Tin của khoa

Miền Trung: Nước mắt nhiều như nước lũ

31/10/2013 10:46

Những ngày qua, khúc ruột miền Trung phải oằn mình vượt qua hai cơn bão lớn, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Bà con miền Trung ruột thịt đang rất cần những tấm lòng sẻ chia

Sau bão, ở miền Trung, đặc biệt là các tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị, nhiều nhà tan hoang, ngập sâu trong lũ. Toàn bộ gia tài được chắt chiu bằng “một nắng hai sương” qua bao năm, chỉ sau một đêm, đã bị mưa lũ cuốn phăng. Những em nhỏ mất cha, mẹ, nheo nhóc. Những cụ già đã mãn hạn trần gian phải miễn cưỡng “lưu lại” thêm nhiều ngày vì không có chỗ chôn,vv… Bà con miền Trung đã phải sống những ngày cơ cực, đói rét trong bóng tối.

Với tâm nguyện cùng miền Trung vượt qua khó khăn sau bão lũ, Khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí & Tuyên truyền tổ chức đợt quyên góp lương thực, thực phẩm, các nhu yếu phẩm gửi tới đồng bào. Đợt vân động đang nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của sinh viên trong và ngoài trường. Ngay những ngày đầu tiên, nhiều bộ quần áo ấm đã được gửi đến Khoa.

Đỗ Khánh Chi, sinh viên Khoa Thương mại quốc tế, Đại học Thương mại kỹ càng soạn ra những bộ quần áo, đóng gói cẩn thận, sẵn sàng chuyển đến tay đồng bào miền Trung: “Qua các phương tiện thông đại chúng, mình thấy được phần nào sức tàn phá của cơn bão và sự khó khăn, mất mát của người dân miền Trung. Dù không được trực tiếp tận tay giúp đỡ đồng bào nhưng mình cũng muốn thông qua chương trình góp một chút nhỏ bé để xoa dịu nỗi đau này” - Đỗ Khánh Chi chia sẻ.


 

 

 Khánh Quỳnh, sinh viên Khoa Tiếng Nhật, Đại học Ngoại ngữ gửi đến Ban Tổ chức chăn và quần áo: “Đây là đợt lũ lớn nhất 10 năm vừa qua và để lại hậu quả vô cùng nặng nề. Gia đình mình rất thông cảm và mong muốn được tham gia giúp đỡ” – bạn Khánh Quỳnh nói.

 

2013-10-31

 

Chương trình còn nhận được sự tham gia đóng góp nhiệt tình từ các bậc phụ huynh. Bác Nam Long cho biết: “Chương trình thực sự rất có ý nghĩa và thiết thực. Chúc chương trình thành công, giúp đỡ phần nào thiệt hại và đồng bào miền Trung ta đang phải gánh chịu.

          Các đồ quyên góp sẽ được các thầy, cô và một số bạn sinh viên trong Khoa chuyển đến tận tay đồng bào miền Trung.

Chương trình tiếp tục đến ngày 30/10 và rất mong muốn nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm, sẻ chia của các tập thể, cá nhân trong và ngoài trường./.

 

Tạ Thu Linh – PR33

 

 Share |

Hỗ trợ trực tuyến

BÌNH CHỌN

  • Bạn quan tâm đến khóa học nào của chúng tôi?

  • PR cơ bản ngắn hạn

  • PR chuyên sâu ngắn hạn

  • Đại học chuyên ngành PR

  • Đại học PR, quảng cáo, truyền thông chương trình quốc tế của Đại học Middlesex tại Học viện BCTT

  • Cao học PR

  • Đại học chuyên ngành quảng cáo- Marketing

  •