Tin của khoa

Lựa chọn một con đường

25/09/2012 07:47

Thế rồi 1 sáng đẹp trời, bất giác bật dậy và suy nghĩ vu vơ( nghe có vẻ hâm hâm nhưng đó là sự thật với một đứa "lập dị" như mình) tự nhiên có 1 ý nghĩ mạnh mẽ vụt qua đầu tôi(khoảng thời gian đó ở Bk sự chán ngắt đối với các môn Toán Lý Hóa thí nghiệm đang lên tới đỉnh điểm), tự nhủ: Hay là mình thi lại vào PR? Rõ ràng PR mới là ngành mình thích cơ mà???

Hơn 2 năm trước, đứng trên sân chơi tri thức "Đường lên đỉnh Olympia", tôi đã dõng dạc nói trước máy quay câu nói của người thầy bóng rổ Michael Jordan: "Tôi có thể chấp nhận thất bại, nhưng tuyệt đối sẽ không bao giờ bỏ cuộc". Cho tới ngày hôm nay, 2 năm ấy đã trôi qua, giờ tôi đã là 1 sinh viên PR Học viện Báo chí và Tuyên truyền, ngẫm lại chính mình- ngẫm lại khoảng  thời gian cách đây 5 tháng, chưa bao giờ thấy câu nói ngày xưa ấy thấm thía đến nhường vậy!

Đây là năm thứ 2 tôi thi vào khoa PR trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cảm xúc trong tôi- tôi rõ lắm- phải chăng nó cũng mạnh mẽ gấp 2 lần bình thường???

Năm ngoái tôi đăng kí thi 2 khối A và D. Khối A thi đại học Bách Khoa Hà Nội theo định hướng của cha mẹ vì đại loại là có mối quan hệ rồi đầu ra abcxyz  gì đó. Khối D thi PR là nguyện vọng và mơ ước của bản thân. 1 năm về trước, tôi đỗ Bách Khoa và lỡ nhịp giấc mơ PR!:(. Tôi tự an ủi mình rằng Rồi mọi chuyện sẽ ổn" ở trường kỹ thuật hàng đầu Việt Nam này! Những tưởng sẽ "chôn vùi" giấc mơ PR ấy và CỐ học nốt 4 năm ở Bách Khoa để có 1 tấm bằng cử nhân kinh tế. Ngày đó tôi có gửi 1 email cho cô Hằng trưởng khoa PR về sự tiếc nuối khi không đậu vào PR.  Khi nhận được email động viên và lời khuyên "em hãy học xong ở BK rồi sau này học cao học ở trường cô", cá nhân tôi thấy ngạc nhiên trước sự gần gũi và chân thành ấy! Đó là ấn tượng tốt đầu tiên của tôi về PR- cô Đinh Hằng :)

Thế rồi 1 sáng đẹp trời, bất giác bật dậy và suy nghĩ vu vơ( nghe có vẻ hâm hâm nhưng đó là sự thật với một đứa "lập dị" như mình) tự nhiên có 1 ý nghĩ mạnh mẽ vụt qua đầu tôi(khoảng thời gian đó ở Bk sự chán ngắt đối với các môn Toán Lý Hóa thí nghiệm đang lên tới đỉnh điểm), tự nhủ: Hay là mình thi lại vào PR? Rõ ràng PR mới là ngành mình thích cơ mà. Chuỗi ngày này là gì đấy? Sao mình thấy chán ngán và mệt mỏi vậy?! Chừng đó suy nghĩ "sộc" tới, và nhiêu ấy thôi đã làm thay đổi được nhiều điều cho tới ngày hôm nay! Gieo suy nghĩ, gặt hành động- tôi ngồi lôi sách vở ôn thi ngày lớp 12 ra và tìm hiểu về thủ tục bảo lưu kết quả học ở BK- đó là 3 tháng trước khi kì thi tuyển sinh đại học- cao đẳng bắt đầu!

Trước quyết định đó, nhiều người nghĩ tôi điên, đầu tiên là bố mẹ! Sau 1 quá trình nỗ lực thuyết phục, cuối cùng cũng "năn nỉ" thành công. 3 tháng ấy, có những lúc bắt đầu ôn Toán mà lòng hoang mang vì hổng nhiều kiến thức quá- tích phân còn nhầm. Văn thì viết theo hứng, chẳng có bài bản gì hết. Anh thì vốn dĩ không giỏi vì bản chất là dân khối A đặc sệt! Duy chỉ có 1 điều, 3 tháng ấy nhận ra, "ừ, rõ ràng mày thích Toán Anh Văn hơn Toán Lý Hóa mà. Sao hồi lớp 10 ngốc thế mà chọn ban A hả???" 3 tháng- khoảng thời gian không nhiều cho việc ôn tập bài bản, tôi chọn cách ôn của riêng mình- học lúc có hứng và học lại những thầy cô đã từng đem lại cảm hứng cho mình! Đó quả thực là 1 phương pháp táo bạo mà những người ôn thi Đh không nên thử :p. 3 ngày đi thi, 3 đêm trước mỗi hôm thi, tự ngồi viết vài dòng cho chính mình- tự động viên, tự tạo động lực, đại loại là: "Lương Tiến Hiệp nhất định sẽ trở thành sinh viên khoa PR Học viện báo chí và tuyên truyền" . . . Và rồi, 3 ngày đó trôi qua. Hơi tiếc vì vẫn có những sai lầm nhưng vui vì đã làm hết mình rồi! Ngày biết kết quả thi là ngày tôi đang ở trên chuyến tàu Hà Nội- Sài Gòn, nhận tin từ 1 đứa em biết mình được 21.5- nhảy cẫng lên vì sung sướng (nhưng vẫn hơi thấp thỏm vì chưa có điểm chuẩn) ! Rồi tới khi tận mắt nhìn thấy bảng điểm chuẩn năm 2012 trên ajc.edu.vn, niềm vui lúc ấy mới thực sự vỡ òa. Vui khôn xiết và bên trong cảm xúc như trực nhảy xổ ra ngoài reo hò :D

Ngày qua ngày, 9.9.2012, đó là ngày đầu tiên tôi bước chân vào AJC, phòng B6.104 làm thủ tục nhập - học!  Tôi là đứa con trai đầu tiên bước vào lớp- dãy bên cạnh là "chi chít" các bạn nữ- cảm xúc  lúc đó là hồi hộp và . . . sợ bị "ăn thịt" :)). Sau khi trấn tĩnh, cuối cùng 7 đồng minh anh em cũng tới "sum vầy". Sĩ số 50: 42 nữ- 8 nam;  1 sự chênh lệch giới tính đáng kể nói lên nhiều điều về thực trạng ngành PR tại Việt Nam (theo lời thầy Phó khoa Trần Quang Huy). Từ ngày nhập học ấy tới nay, tôi có một khoảng thời gian đáng nhớ bên PR K32. Xin viết thêm vài dòng nữa để những cảm xúc ấy được trải ra trên trang giấy một cách trọn vẹn:

Buổi  trà sữa "phủ đầu" 25 thành viên giao lưu quây quần và ấm cúng+ những tiếng cười "sằng sặc", ngày đi ăn BBQ Chicken tại 78 Nguyễn Chí Thanh- 1 ngày no nên với đùi gà, khoai tây chiên, coca và no nê "sự sung sướng" của 1 gia đình mới thành lập. Rồi phải kể tới tuần học Chính trị đầu khóa- những giờ phút chém gió vù vù - làm quen tíu tít lẫn nhau+ cười ha hả. (trong suy nghĩ của tôi bây  giờ đang hiện lên từng khuôn mặt của cả lớp PR K32. Có lẽ tôi sẽ có những tình bạn đẹp nơi đây :) ). Thực lòng mà nói ở PR K32, tôi tìm thấy sự năng động, trẻ trung, và sáng tạo trong nét  tính cách của phần lớn các thành viên. Mỗi người đến từ một nơi, ai vào đây cũng có 1 câu chuyện của riêng mình, nhưng chung 1 điểm là đều có tình yêu với PR, đều có khát khao thể hiện cá tính và bản lĩnh của chính mình! Yêu PR K32 lắm!

Thầy cô khoa PR cũng thân thiện như người trong nhà vậy. Từ cô Hằng trưởng khoa, thầy Huy phó khoa, cho tới cô chủ nhiệm Phạm Phương - các thầy các cô đem tới cho cá nhân em (và em tin là cả lớp nữa) một không khí gần gũi và tự nhiên lắm. Em quan niệm giáo dục là được tự do học không ngừng và tự do phản biện, phát biểu ý kiến không ngần ngại . Chỉ có như vậy, giáo dục mới đạt được hiệu quả tốt nhất. Là những nhà giáo, em tin rằng các thầy cô nhìn thấy điều đó phải không ạ? Khoảng thời gian em học ở Khoa PR mình chưa lâu, nhưng sao mà quên được những giờ học vui vẻ ấy:  vi vu máy bay giấy, được sáng tạo đóng kịch- diễn thời trang- show truyền hình. . . Suy cho cùng chúng đã đem lại cho bọn em TIẾNG CƯỜI thầy cô ạ!

Cá nhân tôi tin rằng ở khoa PR này, ở mái trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền này, ước mơ của tôi sẽ được nâng giấc và tiến gần tới sự thật hơn ! Ý thức được những thách thức trong 4 năm học tại đây, ý thức được những gian nan sau này sẽ gặp phải trên con đường làm PR chuyên nghiệp, những kí ức đẹp của thuở ban đầu nhập học này, xin phép được "giấu kĩ"  và trân trọng hết mực trong 1 góc kín tâm hồn; để   nhường chỗ lòng nhiệt huyết, niềm đam mê và cho sự khát khao học hỏi của ngọn lửa tuổi trẻ này :)

Cuối cùng, xin cám ơn những người bạn PR K32, những thầy cô mà em hết mực kính trọng và yêu mến   khoa PR, cám ơn Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã đem tới cho tôi những cảm xúc tuyệt vời này! :)

p.s: Viết  những dòng này trong 1 đêm khuya, khi suy nghĩ ào ra và cảm xúc dường như không muốn dừng lại! . . .

                                                              Tiến Hiệp - PR K32

 Share |

Hỗ trợ trực tuyến

BÌNH CHỌN

  • Bạn quan tâm đến khóa học nào của chúng tôi?

  • PR cơ bản ngắn hạn

  • PR chuyên sâu ngắn hạn

  • Đại học chuyên ngành PR

  • Đại học PR, quảng cáo, truyền thông chương trình quốc tế của Đại học Middlesex tại Học viện BCTT

  • Cao học PR

  • Đại học chuyên ngành quảng cáo- Marketing

  •