CHUYẾN ĐI CÔNG TÁC CỘNG HÒA ÁO VÀ CỘNG HÒA ITALIA
30/03/2011 23:28
Mới đây, đoàn cán bộ của Học viện báo chí và Tuyên truyền do PGS.TS Hoàng Đình Cúc, Giám đốc Học viện dẫn đầu đã đã đến thăm Trường Đại học Tổng hợp Viên của Cộng hòa Áo. Đoàn đã được giáo sư, tiến sĩ, ông Thomas Alread Bauer, chuyên trách về các chương trình quốc tế của Khoa Khoa học Xã hội tiếp đón thân mật
Thay mặt đoàn, PGS.TS Hoàng Đình Cúc đã giới thiệu về Học viện Báo chí và Tuyền truyền, về sự phát triển của các ngành đào tạo và khả năng hợp tác quốc tế của Học viện với các giảng viên Áo có mặt tại buổi tiếp.
PGS.TS. Lương Khắc Hiếu đã đặt ra các câu hỏi, tìm hiểu khả năng hợp tác gửi sinh viên thạc sĩ Việt Nam sang du học tại Áo. Đoàn đại biểu của Học viện cũng đã có những trao đổi cụ thể về khả năng hợp tác giữa Học Viện Báo chí –Tuyên truyền và Khoa Khoa học Xã hội của trường Đại học Áo.
Về phần mình, GS Thomas rất vui mừng được đón tiếp đoàn đại biểu của một trường đại học ở Việt Nam. GS cho rằng mở rộng hợp tác giáo dục cấp đại học và sau đại học với các nước Đông Nam Á, đặc biệt với Việt Nam là mục tiêu có tính chiến lược trong tầm nhìn quốc tế của Trường Đại học Viên. Theo GS., Việt Nam là một đất nước phát triển năng động sau chiến tranh, có tỷ lệ dân số trẻ rất hùng hậu và thông minh nên đây sẽ là một vinh dự của Khoa Khoa học Xã hội được trao đổi hợp tác với Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

GS.TS Thomas Alread Bauer; PGS.TS Hoàng Đình Cúc, Giám đốc Học viện; PGS.TS Lương Khắc Hiếu,Phó Giám đốc; PGS.TSTS Đinh Thị Thúy Hằng, Trưởng Khoa QHCC và Quảng cáo; TS. Lưu Hồng Minh, Trưởng Khoa Xã hội học
PGS.TS Hoàng Đình Cúc đã mời GS Thomas và các lãnh đạo của Trường sang thăm và làm việc tại Học viện. GS Thomas đã nhận lời đến thăm Học viên trong chuyến đi giảng dạy của ông ở các nước Đông Nam Á vào đầu tháng 5/2011.