Tin của khoa

Khóa Thạc sĩ PR đầu tiên trên cả nước nhập học

16/12/2010 22:35

Sáng 16/12, các học viên Khóa Thạc sĩ Quan hệ công chúng đầu tiên trên cả nước đã đến nhập học tại Học viện Báo chí – Tuyên truyền. Trong ngày tiếp sinh có 19 sinh viên nhập học, khóa học sẽ khai giảng bắt đầu từ tuần 18/12/2010.

Khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí Tuyên truyền là cơ sở đào tạo Thạc sĩ PR đầu tiên trên cả nước. Sự ra đời của khóa cao học PR đầu tiên đã đánh dấu sự trưởng thành và lớn mạnh nhanh chóng của Khoa Quan hệ công chúng và quảng cáo sau 5 năm thành lập. Bên cạnh đó, Khoa vẫn đang tạo hệ đại học 4 năm với 2 chuyên ngành: Quan hệ công chúng và Quảng cáo, hệ đại học 2 năm (văn bằng 2) dành cho những học viên đã tốt nghiệp đại học và thường xuyên mở các lớp bồi dưỡng ngắn hạn cho những học viên có nhu cầu học PR tại Việt Nam.

 

Thông tin thêm:

Một số quy định tại dự thảo quy chế đào tạo trình độ thạc sĩ Bộ GD&ĐT vừa công bố

 

Kỳ thi tuyn sinh đào to trình đ thc sĩ được t chc t 1 đến 2 ln/ năm. Các môn thi tuyn gm: môn ngoi ng, môn cơ bn, môn cơ s ca chuyên ngành đào to. Thi gian đào to trình đ này được thc hin t mt năm đến hai năm hc.

Để được dự thi tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ, ứng viên cần đảm bảo các điều kiện về văn bằng (tốt nghiệp ĐH đúng ngành hoặc phù hợp với ngành, chuyên ngành đăng ký dự thi...); thâm niên công tác chuyên môn (do thủ trưởng cơ sở đào tạo quy định); có đủ sức khoẻ để học tập và nộp hồ sơ đầy đủ, đúng thời hạn theo quy định của cơ sở đào tạo.

                     
Thí sinh nộp Hồ sơ đăng ký dự thi cho cơ sở đào tạo chậm nhất là 30 ngày trước ngày thi môn đầu tiên.

Thí sinh trúng tuyển phải đạt điểm 5 trở lên theo thang điểm 10 ở các môn thi cơ bản, cơ sở. Môn ngoại ngữ đạt yêu cầu theo quy định của Thủ trưởng cơ sở đào tạo. Trường hợp có nhiều thí sinh cùng tổng điểm các môn thi như nhau thì sẽ xét đến mức điểm cao hơn của môn cơ sở, sau đó đến môn cơ bản và cuối cùng là môn ngoại ngữ để xác định người trúng tuyển.

Học viên khi dự kiểm tra thường xuyên, thi giữa học phần, thi kết thúc học phần nếu vi phạm quy chế, tuỳ theo mức độ vi phạm sẽ bị xử lý kỷ luật theo quy định tại Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy hiện hành. Học viên đi thi hộ hoặc nhờ người khác thi hộ, đều bị kỷ luật ở mức đình chỉ học tập một năm đối với trường hợp vi phạm lần thứ nhất và buộc thôi học đối với trường hợp vi phạm lần thứ hai.

 

Về điều kiện tốt nghiệp thạc sĩ: Trình đ ngoi ng ca hc viên cần đạt được mức tương đương cấp độ B1 hoc bc 3/6 ca Khung tham khảo Châu Âu Chung về ngoại ngữ. Đi vi thí sinh d tuyn đào to trình đ thc sĩ chuyên ngành ngoi ng, ngoi ng th hai phi đt yêu cu trên

Ngoài ra, học viên cần đạt các điều kiện khác như: Đã học xong và đạt yêu cầu các học phần trong chương trình đào tạo; không đang trong thời gian chịu kỷ luật từ hình thức cảnh cáo trở lên hoặc đang trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự; không bị khiếu nại, tố cáo về nội dung khoa học trong luận văn.

 Share |

Hỗ trợ trực tuyến

BÌNH CHỌN

  • Bạn quan tâm đến khóa học nào của chúng tôi?

  • PR cơ bản ngắn hạn

  • PR chuyên sâu ngắn hạn

  • Đại học chuyên ngành PR

  • Đại học PR, quảng cáo, truyền thông chương trình quốc tế của Đại học Middlesex tại Học viện BCTT

  • Cao học PR

  • Đại học chuyên ngành quảng cáo- Marketing

  •