Tin của khoa

Thông tin tuyển sinh

10/04/2010 23:57

Giải đáp một số thắc mắc liên quan đến tuyển sinh đại học, cao học, văn bằng 2 và các khoá học ngắn hạn của khoa PR-Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Trong những tháng gần đây, khoa PR-Quảng cáo nhận được rất nhiều câu hỏi của các bạn học viên và của các bậc phụ huynh muốn biết thông tin tuyển sinh cho năm học mới. Sau đây là phần giải đáp cho những câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất.

 

Hệ đại học 

 

1. Hỏi: Chỉ tiêu tuyển sinh PR-Quảng cáo và điểm chuẩn vào 2 ngành này như thế nào?

 

Trả lời: Khoa PR-Quảng cáo hằng năm tuyển 40 sinh viên ngành PR (Quan hệ công chúng) và 40 sinh viên ngành Quảng cáo. Điểm tuyển sinh trong những năm gần đây như sau: 

Ngành PR: Khối D1: 20,5 (2006), 18,5 (2007), 20 (2008), 19,5 (2009)

Ngành PR: Khối C: 21.5 (2008), 22 (2009)

Ngành Quảng cáo: Khối D1: 18 (2008), 19 (2009)

Ngành Quảng cáo: Khối C: 17 (2008), 22,5 (2009)  


 

2. Hỏi: Con tôi được giải nhì trong kỳ thi học sinh giỏi Văn quốc gia. Tôi muốn nộp hồ sơ cho cháu vào học PR. Vậy để được tuyển thẳng thì con tôi có phải tốt nghiệp loại giỏi hay không?

 

Trả lời: Tại thời điểm đầu tháng 4/2010, Học viện Báo chí và Tuyên truyền vẫn đang chờ quyết định của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc cho phép Học viện thực hiện phương án tuyển thẳng. Theo phương án này, học sinh đạt giải trong các kỳ thi quốc gia chỉ cần tốt nghiệp Phổ thông trung học là đủ điều kiện xét tuyển vào Học viện. Học viện sẽ xét tuyển những hồ sơ này theo thứ tự từ giải cao đến giải thấp. Con của anh/chị đạt giải nhì - là giải cao, vì vậy con anh/chị có rất nhiều khả năng được tuyển thẳng vào khoa PR-Quảng cáo của Học viện, với điều kiện tốt nghiệp PTTH.

 

3. Hỏi: Tôi sống ở TP Hồ Chí Minh. Khoa PR-Quảng cáo có lớp đào tạo ở TP Hồ Chí Minh hay không?

 

Trả lời: Hiện nay khoa PR-Quảng cáo đang đào tạo tập trung tại 36 Xuân Thủy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, chưa mở lớp tại các thành phố khác. Nhưng khoa tuyển sinh trên toàn quốc. Có rất nhiều sinh viên từ các tỉnh thành hiện đang theo học tại khoa, trong đó có nhiều sinh viên đến từ TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ, KonTum, Quảng Ngãi, Đà Nẵng và các tỉnh miền núi phía Bắc. Học viện BCTT bố trí chỗ ở trong ký túc xá cho những sinh viên này.

 

Trong các đợt thực tập và kiến tập, nhiều sinh viên của khoa PR-Quảng cáo đến làm việc trong các công ty có trụ sở tại TP Hồ Chí Minh.   

 

Hệ cao học

 

1. Hỏi: Chúng tôi tốt nghiệp đại học Báo chí/Ngoại thương/Kinh tế/Ngoại ngữ...Vậy chúng tôi có được thi cao học PR hay không?

 

Trả lời: Các bạn đủ điều kiện dự thi cao học PR nếu hoàn thành 3-5 môn học chuyển đổi. Các bạn sẽ được học những môn này tại Học viện BCTT trước kỳ thi tuyển sinh cao học, dự kiến vào cuối tháng 8 hằng năm. Điều kiện tuyển sinh chi tiết như sau (trích từ đề án tuyển sinh cao học PR) 

 

Về văn bằng và kinh nghiệm công tác chuyên môn:

a) Đối tượng có bằng đại học đúng chuyên ngành Quan hệ công chúng 

- Người đã tốt nghiệp đại học chuyên ngành Quan hệ công chúng loại khá trở lên được dự thi ngay sau khi tốt nghiệp.

- Những đối tượng còn lại phải có ít nhất một năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực quan hệ công chúng, kể từ ngày có quyết định công nhận tốt nghiệp đại học đến ngày nộp hồ sơ dự thi.

 

b) Đối tượng có bằng đại học chuyên ngành Báo chí và Quảng cáo 

Các đối tượng dự thi tuyển cao học chuyên ngành PR đáp ứng các điều kiện sau:

- Người đã tốt nghiệp đại học loại khá trở lên thuộc ngành Báo chí (Báo in, báo ảnh, phát thanh, truyền hình, báo mạng điện tử, quay phim truyền hình, thông tin đối ngoại) và ngành Quảng cáo được đăng ký dự thi ngay sau khi tốt nghiệp;

- Những trường hợp còn lại phải có ít nhất một năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Quan hệ công chúng 

- Có chứng nhận đã chuyển đổi các môn học chuyên ngành Quan hệ công chúng các môn học sau đây:

1. PR đại cương: 2 tín chỉ (3 ĐVHT)

2. Công chúng truyền thông: 2 tín chỉ (3 ĐVHT)

3. Nguyên lý marketing: 2 tín chỉ (3 ĐVHT)

 

c) Đối tượng có bằng đại học các chuyên ngành khác

- Có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Quan hệ công chúng, kể từ ngày có quyết định công nhận tốt nghiệp đại học đến ngày nộp hồ sơ dự thi.

- Có chứng nhận đã chuyển đổi các môn học chuyên ngành Quan hệ công chúng các môn học sau đây:

1. PR đại cương: 2 tín chỉ (3 ĐVHT)

2. Công chúng truyền thông: 2 tín chỉ (3 ĐVHT)

3. Ngôn ngữ truyền thông: 2 tín chỉ (3 ĐVHT)

4. Luật và đạo đức truyền thông: 2 tín chỉ (3 ĐVHT)

5. Nguyên lý marketing: 2 tín chỉ (3 ĐVHT)

 

2. Hỏi: Thời gian học cao học PR kéo dài bao nhiêu lâu?

 

Trả lời: Thời gian học cao học PR là 2 năm, chia ra 4 học kỳ, trong đó 3 học kỳ đầu học tập trung trên lớp vào các buổi tối và ngày cuối tuần. Học kỳ cuối học viên viết luận văn.

 

Hệ văn bằng 2

 

Hỏi: Tôi đã tốt nghiệp 1 đại học và muốn học thêm đại học thứ 2 về PR. Nhưng năm nay Học viện không tuyển sinh văn bằng 2 PR, vậy tôi phải làm thế nào?

 

Trả lời: Năm học 2010-2011, Học viện BCTT dự kiến sẽ không tuyển sinh hệ văn bằng 2 PR, để tập trung các nguồn lực cho hệ đại học 4 năm và cao học.

 

Theo kế hoạch, năm học 2011 - 2012, Học viện tiếp tục tuyển sinh hệ Văn bằng 2 chuyên ngành đào tạo Quan hệ công chúng và Quảng cáo. Mọi thông tin chi tiết liên hệ với Phòng Đào tạo sau đại học - Học viên Báo chí Tuyên truyền.

 

Văn bằng 2 PR không phải qua thi tuyển, chỉ xét tuyển hồ sơ với điều kiện thí sinh dự tuyển đã có bằng tốt nghiệp của ít nhất 1 truờng đại học.

 

Hệ đào tạo ngắn hạn

 

1. Hỏi: Tôi muốn tìm hiểu về ngành PR và rèn luyện kỹ năng PR. Khoa PR-Quảng cáo có khóa học ngắn hạn nào dành cho tôi hay không?

 

Trả lời: Khoa PR-Quảng cáo liên tục khai giảng lớp đào tạo PR ngắn hạn. Mỗi khóa học có 12 buổi học, vào các ngày thứ 2-4-6, từ 6h đến 8h30 tối. Sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ nhận được chứng chỉ do Học viện BCTT cấp. Mời bạn đến khoa PR-Quảng cáo tại 36 Xuân Thủy, Cầu Giấy nộp học phí 1 triệu 6 trăm nghìn và 2 ảnh thẻ để làm thủ tục đăng ký học. Khóa học PR mới sẽ khai giảng vào ngày 3 tháng 5.

 

2. Hỏi: Tôi đã đăng ký học các kỹ năng mềm tại khoa nhưng tại sao chưa được gọi đến học?

 

Trả lời: Khóa học kỹ năng mềm trang bị cho các bạn kỹ năng ứng xử chuyên nghiệp, thuyết trình, dẫn chương trình, viết CV, trả lời phỏng vấn xin việc, làm việc theo nhóm. Mỗi khóa học có 8 buổi, vào các ngày thứ 3-5, từ 6h đến 8h tối. Sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ nhận được chứng chỉ do Học viện BCTT cấp. 

 

Khóa học kỹ năng mềm lùi ngày khai giảng tới ngày 4 tháng 5 để dành thời gian thu hút thêm nhiều học viên hơn nữa. Mời các bạn đến khoa PR-Quảng cáo tại 36 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội nộp học phí 1 triệu và 2 ảnh thẻ để làm thủ tục đăng ký học.

 

Thông tin chi tiết xin liên hệ

Văn phòng Khoa PR-Quảng cáo

Học viện Báo chí và Tuyên truyền

36 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT:  043746963 ext 708Share |

Hỗ trợ trực tuyến

BÌNH CHỌN

  • Bạn quan tâm đến khóa học nào của chúng tôi?

  • PR cơ bản ngắn hạn

  • PR chuyên sâu ngắn hạn

  • Đại học chuyên ngành PR

  • Đại học PR, quảng cáo, truyền thông chương trình quốc tế của Đại học Middlesex tại Học viện BCTT

  • Cao học PR

  • Đại học chuyên ngành quảng cáo- Marketing

  •